Breaking News

Thứ Sáu, 25 tháng 7, 2014

Bán cây Vú Sữa gốc to giá rẻ

BÁN CÂY VÚ SỮA TRỒNG CÔNG TRÌNH, NHÀ VƯỜN, ĐÔ THỊ

LIÊN HỆ ĐẶT CÂY: 0909.551105 MR BÌNH
Cây Vú sữa- loại cây ăn quả vùng nhiệt đới, có nguồn gốc từ vùng Trung Mỹ được tiếp nhận và trồng khá là phổ biến. Cây Vú sữa có tên khoa học Chrysophyllum cainino. L, thuộc họ Hồng xiêm (Sapotaceae).

Đây là loại cây mọc nhanh, tán rộng, thân dẻo, có thể cao tới 10-15m. Trái Vú sữa ăn rất ngon và bổ. Lá của nó có thể dùng làm chè (Trà) và có tác dụng chống các bệnh đái tháo đường và thấp khớp. Vỏ cây có chứa chất bổ và có tác dụng kích thích dùng để chống ho rất tốt.
vu sua 300x141 Cây Vú Sữa
Cây và quả Vú Sữa
Cây vú sữa có tốc độ sinh trưởng nhanh. Phù hợp với: điều kiện nhiệt đới nhiệt độ 22-34 độ C, chỉ ra hoa tốt trong điều kiện có hai mùa mưa nắng phân biệt và không chịu được gió to do cây có tán lá dày và rễ nông, đất phù sa ven sông, đất thịt nhẹ, thoát nước tốt, ít chua, pH 5,5-6,5, cao độ không quá 400m.
Cây vú sữa được trồng bằng cách chiết nhánh hoặc tháp cây. Khi được chăm bón cẩn thận thì khoảng sau 3 năm sau có thể thu hoạch được. Cây vú sữa khi đậu trái đến khi thu hoạch mất khoảng thời gian từ 180 – 200 ngày. Mùa thu hoạch vú sữa từ tháng 2 – 3 dương lịch hàng năm.
Lá của vú sữa là thường xanh, mọc so le, hình ôvan đơn, mép liền, dài 5–15cm; mặt dưới bóng như màu vàng khi nhìn từ xa. Các hoa nhỏ màu trắng ánh tía và có mùi thơm ngát. Cây vú sữa là loại cây lưỡng tính.
Quả của vú sữa tròn, có lớp vỏ màu tía hoặc nâu ánh lục khi chín, thường có màu xanh lục xung quanh đài hoa, với kiểu hình sao trong cùi thịt. Có một vài giống cho quả màu trắng ánh xanh lục. Vỏ nhiều latex (nhựa mủ) và không ăn được. Các hạt dẹt có màu nâu nhạt và cứng. Nó ra quả quanh năm sau khi đạt đến 7 năm tuổi trở lên.
qua vu sua 1 300x225 Cây Vú Sữa
Quả Vú Sữa
Lớp cùi thịt của quả là ăn được và ngon, dùng làm các món tráng miệng. Vú sữa có vị ngọt, hay được phục vụ dưới dạng tươi hoặc làm lạnh (khoảng 10-15°C). Lá của vú sữa được dùng ở một số khu vực làm dạng như chè và người ta coi nó có tác dụng chống các bệnh đái đường và thấp khớp. Vỏ cây được coi là có chứa chất bổ và có tác dụng kích thích, nước sắc vỏ cây được dùng để chống ho. Loại quả vỏ màu tía có lớp vỏ dày hơn và cùi thịt đặc hơn còn loại quả vỏ màu nâu-lục có vỏ mỏng và nhiều cùi thịt nhão.
Hiện nay cây Vú sữa được trồng nhiều ở Tiền Giang, Bến Tre, Cần Thơ. Riêng Tiền Giang là nơi trồng rất nhiều, nhiều nhất là huyện Châu Thành với quy mô trên 2.200 ha cây Vú sữa. Đây là loại cây có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau nhưng thích hợp nhất là trên vùng đất phù sa ven sông, đất thịt nhẹ thoát nước tốt. Khoảng cách trồng tốt nhất là 8-10 m/cây.
Cây Vú sữa hiện có nhiều giống như: Vú sữa lò rèn, Vú sữa nâu tím, Vú sữa vàng,Vú sữa bánh xe. Nhưng trong đó, thì giống Vú sữa lò rèn được trồng phổ biến nhất. Vú sữa lò rèn với những ưu điểm nổi bật như:  năng suất cao, vỏ mỏng, tỷ lệ thịt trái nhiều, độ brix cao, hương thơm, vỏ sáng đẹp, bán có giá nhất. Thương hiệu “Vú sữa lò rèn Vĩnh Kim” (Châu Thành-Tiền Giang) được nhiều người trong nước và nước ngoài biết đến.
Cây Vú sữa trồng từ nhánh chiết, thấp cây, tàn rộng; nếu được chăm sóc tốt thì chỉ cần đến 3 năm là có thể thu hoạch. Năm thứ 4 là cây Vú sữa bắt đầu cho trái tốt. Năm thứ 5 là cây bước vào giai đoạn cho trái ổn định và thu hoạch say trái nếu được chăm sóc tốt. Cây Vú sữa từ khi đậu trái cho đến thu hoạch khoảng 180-200 ngày. Mùa thu hoạch tập trung từ tháng 2 và tháng 3 dương lịch.
Cây vú sữa ngoài việc trồng phổ biến để thu hoạch quả, còn được trồng cho công trình, biệt thự sân vườn, khu đô thị bởi nó có tán rộng, độ che mát rất tốt, lá ít bị sâu và ít rụng nên rất sạch.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed By Võ Bình